Từ khóa đuôi dài là gì & cách thu hút lưu lượng truy cập lớn kinh ngạc

Luôn luôn khó để xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh cao mà đối thủ của bạn đã xếp hạng.

Thay vì cạnh tranh trong trận chiến kiểu David và Goliath, hãy tìm giải pháp tốt hơn – từ khóa đuôi dài. Loại chiến lược từ khóa này có thể là thứ có thể giúp tăng lưu lượng truy cập web cuối cùng dẫn đến thành công trong kinh doanh.

Chúng ta hãy xem xét những lợi thế của từ khóa đuôi dài và một vài bí quyết về cách sử dụng chúng để đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Từ khóa Đuôi dài là gì?

Từ khóa đuôi dài là các truy vấn tìm kiếm thường (không nhất thiết) chứa nhiều hơn hai từ trong một cụm từ. Từ khóa đuôi dài có thể bị bỏ qua do lượng tìm kiếm thấp. Hơn nữa, phần lớn các từ khóa đuôi dài nhận được mười tìm kiếm trở xuống mỗi tháng. Bằng cách phân tích 1,9 tỷ từ khóa (từ cơ sở dữ liệu của Ahrefs tại Hoa Kỳ), 92,42% trong số đó là từ khóa dài, tuy nhiên, lượng tìm kiếm trên những từ khóa này cực kỳ thấp:

từ khóa đuôi dài là gì

Và bây giờ có thể hiểu lý do tại sao các từ khóa đuôi dài có thể được xem là “không phổ biến”.

Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là từ khóa càng ngắn thì lượng tìm kiếm càng cao.

Ví dụ này minh họa rằng các từ khóa có hơn 3 từ trên mỗi cụm từ có lượng tìm kiếm nhiều hơn trái ngược với một cụm từ có hai từ đơn giản.

từ khóa đuôi dài là gì

Dưới đây là một ví dụ về khi các từ khóa một từ có lượng tìm kiếm thấp:

từ khóa đuôi dài là gì

Những ví dụ này chứng minh rằng bạn không nên xác định mức độ phổ biến của từ khóa chỉ bằng số lượng từ trong một cụm từ.

2. Trong Truy tìm Từ khóa Đuôi dài

Có một số cách để tìm từ khóa đuôi dài. Cách đơn giản nhất là với sự trợ giúp của tìm kiếm Google đơn giản. Bắt đầu nhập truy vấn của bạn và Google sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về cơ bản là các từ khóa đuôi dài:

từ khóa đuôi dài là gì

Ngoài ra, hãy kiểm tra các phần “Mọi người cũng hỏi” và “Các tìm kiếm liên quan đến”:

từ khóa dài hạn là gì
ví dụ về từ khóa đuôi dài

Phương pháp này có thể thực hiện được nhưng có thể tốn thời gian. Bạn sẽ cần một công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn khám phá các đuôi dài tốt nhất cho thương hiệu của mình.

Bạn có thể tìm thấy các công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp khác nhau nhưng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với Trình khám phá từ khóa của Ahrefs . Tất cả những gì bạn sẽ phải làm là thêm từ khóa gốc của mình và nhấp vào báo cáo “Đối sánh cụm từ” trong menu bên trái:

từ khóa dài

Nếu bạn muốn tìm các truy vấn cụ thể hơn, hãy áp dụng bộ lọc đếm từ:

từ khóa đuôi dài ahrefs

Bạn cũng có thể đánh cắp ý tưởng từ khóa đuôi dài từ các đối thủ cạnh tranh của mình. Báo cáo “Từ khóa không phải trả tiền” trong Site Explorer giúp bạn ở đây:

tìm kiếm từ khóa đuôi dài
  • Từ khóa không phải trả tiền ”(cột bên trái, phần“ Tìm kiếm không phải trả tiền ”) là một báo cáo hiển thị tổng số từ khóa mà trang web mục tiêu, tiểu mục hoặc URL xếp hạng trong 100 kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên tất cả các quốc gia trong cơ sở dữ liệu Ahrefs.
  • “Khối lượng” chỉ số này thể hiện số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho từ khóa ở quốc gia đã chọn.
  • Bộ lọc “Số lượng từ” cho phép bạn nhóm từ khóa theo số lượng từ bạn muốn (Ví dụ: từ khóa đuôi dài có chứa 3-5 từ trong mỗi cụm từ)

3. Sử dụng Từ khóa Đuôi dài để Nhận Hàng tấn Lưu lượng truy cập

Từ khóa đuôi dài “giảm cân bằng tinh bột nghệ” có 2,4 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng nhưng hãy xem danh sách các trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa đó:

từ khóa đuôi dài trong serp

Như bạn có thể thấy, phần lớn các trang xếp hạng hàng đầu này có khoảng 20 tên miền giới thiệu trung bình.

Nó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là bạn có cơ hội xếp hạng cao trên Google cho từ khóa cụ thể này.

Ngược lại với điều này, một truy vấn “head” như “giảm cân” với 98 nghìn người tìm kiếm mỗi tháng có các số liệu thống kê sau:

từ khóa đuôi dài

Ở đây bạn có thể thấy rằng một số trang hàng đầu có số lượng lớn các liên kết ngược. Nó có nghĩa là sẽ rất khó để xếp hạng cao hơn họ.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp các từ khóa đuôi dài có lượng tìm kiếm thấp có tính cạnh tranh cao. Điều này là do một số truy vấn tìm kiếm đuôi dài không xuất hiện dưới dạng các chủ đề riêng lẻ. Chúng thuộc các chủ đề riêng biệt có liên quan đến một chủ đề chung duy nhất. Ví dụ, hãy xem lại ví dụ này:

từ khóa trong ahrefs

Các truy vấn được diễn đạt khác nhau nhưng chúng thể hiện cùng một ý tưởng. Mọi người đang tìm kiếm cách “giảm cân” và Google hiểu điều này.

Tất cả thông tin này dẫn đến kết luận rằng mỗi chủ đề có một “đường cầu tìm kiếm” giống như sau:

đường cầu tìm kiếm

Biểu đồ này cho chúng ta biết rằng tất cả các từ khóa đuôi dài này đều thuộc về một chủ đề “chính”, đó là giảm cân. Trong khi đó, cũng có những từ khóa đuôi dài thể hiện chủ đề của riêng chúng, chẳng hạn như “giảm cân bằng tinh bột nghệ”:

đường cầu

Những từ khóa đuôi dài như vậy được gọi là “chủ đề”. Vì vậy, chúng tôi có hai loại từ khóa đuôi dài – từ khóa đuôi dài “chủ đề” và “hỗ trợ”. Mỗi loại này có chiến lược xếp hạng riêng sẽ được áp dụng.

Hãy xem lại cả hai.

4. Từ khóa Đuôi dài “Hỗ trợ”

Làm thế nào để nhận được lưu lượng truy cập từ các từ khóa đuôi dài “hỗ trợ”?

Bằng cách nhắm mục tiêu cụm từ “đầu” chính, “cách giảm cân”

Một cụm từ đầu là một từ khóa phổ biến thúc đẩy lượng tìm kiếm cao. (Ví dụ: “con mèo dễ thương” là một chủ đề phổ biến, do đó nó được coi là thuật ngữ “đầu”, trong khi “con mèo dễ thương nhất trên thế giới” là một từ khóa đuôi dài thuộc chủ đề chung này)

Bí quyết là không cần nhắm mục tiêu các đuôi dài “hỗ trợ” một cách riêng biệt. Hãy nhớ rằng Google hợp nhất tất cả chúng theo cùng một chủ đề rộng.

Câu hỏi là làm thế nào để tìm một thuật ngữ “đầu”? Để tìm ra điều này, bạn sẽ cần một số trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa đuôi dài mục tiêu và báo cáo “Từ khóa không phải trả tiền”:

lập kế hoạch từ khóa

Vấn đề là nếu bạn có thể xếp hạng cho một số thuật ngữ “đầu”, bạn cũng sẽ có thể xếp hạng cho một số từ khóa đuôi dài.

Bạn có thể tò mò về xếp hạng cho càng nhiều từ khóa đuôi dài càng tốt. Trước hết, hãy khám phá 10 trang xếp hạng hàng đầu và kiểm tra mức độ chi tiết của chúng. Mục đích của bạn là làm cho trang của bạn tốt hơn (hoặc ít nhất là không tệ hơn.) Và mẹo thứ hai là phân tích tất cả các từ khóa mà các trang hàng đầu xếp hạng. Nó sẽ giúp bạn hiểu những gì nên được trình bày trên trang của bạn.

5. Từ khóa Đuôi dài “Chủ đề”

“Từ khóa đuôi dài chủ đề” đại diện cho các chủ đề riêng lẻ của chúng thay vì là một phần của một chủ đề lớn hơn. (Ví dụ: từ khóa “giày đen với bộ đồ hải quân” ​​là một từ khóa dài có tính chủ đề.) Chúng thường có lượng tìm kiếm thấp:

từ khóa đuôi dài

Từ khóa “ibanez k5 bass” có lượng tìm kiếm rất thấp và hầu như cùng chủ đề. Nhưng vấn đề là nó bao gồm một chủ đề cá nhân riêng biệt. Kiểm tra kết quả các trang xếp hạng hàng đầu:

từ khóa đuôi dài

Bạn có thể thấy từ khóa “ibanez k5 bass” là một chủ đề riêng lẻ vì các kết quả của các trang xếp hạng cao nhất đều tập trung vào chủ đề này một cách cụ thể.

Làm cách nào để nhận được lưu lượng truy cập từ các từ khóa đuôi dài “chủ đề”?

Đơn giản bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa dài “chủ đề” thay vì các từ khóa “đầu” có tính cạnh tranh cao. Bạn sẽ có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn bằng cách xếp hạng cho 20-50 từ khóa như vậy.

Bạn có thể đi xa hơn và áp dụng một số công cụ sửa đổi với các từ khóa đuôi dài “chủ đề”. Báo cáo “Đối sánh cụm từ” gợi ý cho bạn các cơ hội từ khóa tốt:

từ khóa longtail

Gợi ý là bạn có nhiều khả năng thành công hơn khi xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài “chủ đề” hơn là xếp hạng cho các cụm từ “đầu”. Hãy tiếp tục và thử. Bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình.

Tuy nhiên…

Cần chỉ ra rằng không phải tất cả các từ khóa đuôi dài đều tuân theo các quy tắc này. Ví dụ: một vài trang xếp hạng hàng đầu cho cụm từ đuôi dài “cách tiếp cận email”:

trang kết quả serp

Một trong những kết quả bao gồm chủ đề cụ thể là tại sao ROI tiếp cận lạnh không hoạt động, trong khi hai kết quả còn lại nói về tiếp cận email nói chung.

Ngoài ra, nếu bạn nhìn vào số lượng liên kết ngược mà các trang hàng đầu này có, bạn sẽ hiểu rằng bạn cũng sẽ không khó để xếp hạng cao:

ahrefs

Nói một cách đơn giản, bạn nên sắp xếp thứ hạng ưu tiên cho các từ khóa đuôi dài, chọn giữa những từ khóa “chủ đề” và “hỗ trợ”.

Tóm lại

Bài đăng này nhằm mục đích giải thích từ khóa đuôi dài là gì, cách Google xử lý chúng và cách thu hút lưu lượng truy cập và phát triển chiến lược tiếp thị nội dung của bạn với chúng.

Bạn có thể nhận thấy rằng các từ khóa đuôi dài chủ yếu có lượng tìm kiếm thấp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể xếp hạng cho chúng dễ dàng hơn so với các từ khóa có khối lượng lớn. Từ khóa đuôi dài có thể là một phần của một số chủ đề rộng hơn. Đó là lý do tại sao Google có thể hiển thị các kết quả tương tự cho các cụm từ đuôi dài “không phổ biến”, xếp chúng vào từ khóa “head”.

Nếu bạn có một số ý tưởng khác về cách đạt được lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng các từ khóa đuôi dài, vui lòng cho tôi biết về chúng trong phần nhận xét.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *