7 chiến lược Online Marketing cần thiết phải học ngay hôm nay

Là một doanh nhân hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp, các chiến lược tiếp thị và quảng bá trực tuyến mà bạn sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng là một giám đốc kinh doanh, bạn không cần phải học mọi thứ về các chiến lược xúc tiến tiếp thị, và bạn không cần phải bao quát tất cả các chi tiết kỹ thuật; nhưng bạn sẽ sớm biết rằng ngay cả khi bạn không tự mình làm mọi thứ và bạn thuê ai đó giúp bạn trong một số lĩnh vực nhất định của chương trình khuyến mãi tiếp thị, bạn vẫn cần tìm hiểu những điều cơ bản về cách Online Marketing hoạt động để có được kết quả (và không bị gạt).

Vào cuối ngày, bạn quyết định số tiền bạn đầu tư vào mỗi lĩnh vực, và nếu quyết định của bạn không dựa trên các con số và dữ kiện, bạn sẽ phải trả giá!

Nhưng nếu bạn là một người đơn độc đang bước những bước đầu tiên trong ngành công nghiệp trực tuyến, bạn có thể thấy lượng thông tin tràn ngập và bạn có thể gặp khó khăn khi tập trung vào những gì thực sự quan trọng đối với chiến lược tiếp thị của mình.

May mắn thay, bạn có thể học hỏi và trong thời đại internet, bạn có quyền truy cập thông tin không giới hạn và rất nhiều công cụ Online Marketing để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Vì vậy, hãy theo dõi với chúng tôi trong 10 phút đọc để biết bạn nên học gì về các hình thức quảng bá trong tiếp thị và bắt đầu công việc kinh doanh của bạn với các công cụ và kiến ​​thức phù hợp để làm cho nó thành công.

Hãy bắt đầu với các con số và xem cách người dùng muốn lấy thông tin của họ và cách các nhà tiếp thị đo lường tác động tiếp thị.

thống kê tiếp thị trực tuyến
Thống kê Tiếp thị qua Email

Như bạn có thể thấy, người dùng internet và nhà tiếp thị đều đồng ý về tầm quan trọng của nội dung và thông tin liên quan trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng, đồng thời có một số chiến lược và kỹ thuật xúc tiến tiếp thị mà bạn có thể sử dụng để hoàn thành mục tiêu của mình.

Hãy cùng điểm qua 7 chiến lược xúc tiến Online Marketing quan trọng nhất và xem từng chiến lược có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào.

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Dù muốn hay không, với tư cách là người quản lý doanh nghiệp, bạn sẽ là cốt lõi của doanh nghiệp, vì vậy bạn sẽ phải quen với việc trở thành trung tâm của sự chú ý. Quảng bá bản thân như một người chuyên nghiệp thực sự là cách dễ nhất để có được sự tự tin và phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Những con số không hề nói dối: 92% người tiêu dùng tin tưởng vào các đề xuất từ người khác, ngay cả khi họ không biết chúng, hơn nội dung có thương hiệu. Mọi người thích tương tác với người khác và trước khi thương hiệu của bạn phát triển ngang tầm với Apple hoặc Google, mọi người sẽ liên kết thương hiệu đó với bạn, giá trị của bạn và tính cách của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, nhưng bạn đã làm chuyên gia trong lĩnh vực tương tự, bạn có thể đã có một thương hiệu cá nhân, ngay cả khi bạn không biết. Nhưng nếu bạn đang thay đổi ngành của mình, bạn nên tìm hiểu những cách hiệu quả nhất để quảng bá bản thân và xây dựng bản sắc thương hiệu để có được sự tin tưởng và uy quyền.

Chìa khóa là học cách sử dụng cá tính của riêng bạn để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và trở thành hình mẫu cho những người xung quanh bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tìm hiểu về bản thân, tìm hiểu thêm về những phẩm chất và khiếm khuyết của bạn và tìm ra hỗn hợp tiếp thị phù hợp với doanh nghiệp và tính cách của bạn.

Sử dụng Thương hiệu Cá nhân để Tiếp thị

Có một số cách bạn có thể bắt đầu thực hiện việc này, đây là một số kỹ thuật hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên:

  • Viết bài đăng của khách
  • Xây dựng hội thảo trên web
  • Tích cực trên mạng xã hội
  • Xây dựng hồ sơ LinkedIn và kết nối với các nhà lãnh đạo ngành khác
  • Tạo một cộng đồng trực tuyến có cùng giá trị
  • Theo dõi những tính cách sử dụng thương hiệu cá nhân và học hỏi từ họ

Seth Godin là một nhà tiếp thị có thương hiệu cá nhân tuyệt vời; Mỗi bước anh ấy thực hiện đều được tính toán để đưa anh ấy đến gần hơn với mục tiêu của mình và anh ấy là một trong những tính cách có thể truyền cảm hứng cho bạn bằng cách sử dụng ít từ ngữ. Tất cả các chi tiết, từ cách anh ấy trình bày bản thân, đến phong cách viết mà anh ấy sử dụng đều rất chân thực, bạn chắc chắn sẽ nhớ chúng.

Seth Godin Xây dựng thương hiệu cá nhân

2. Làm việc trên tiếp thị nội dung của bạn mỗi ngày

Đối với một doanh nghiệp trực tuyến, nội dung là vua! Để thành công, bạn sẽ phải tạo blog, viết ebooks, có thể bắt đầu podcast; vì vậy điều quan trọng là phải học cách tạo nội dung độc đáo và phù hợp hoặc ít nhất bạn sẽ phải tạo chiến lược và thuê ai đó để giúp bạn về các kỹ thuật.

Hãy xem những thống kê này về tầm quan trọng của tiếp thị nội dung.

Tầm quan trọng của Tiếp thị Nội dung

Như bạn có thể thấy, tiếp thị nội dung có rất nhiều lợi thế và chúng không phải là tất cả về SEO. Doanh nghiệp của bạn phải được chú ý trong lĩnh vực trực tuyến và nếu bạn đang bán một thứ gì đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn có được uy tín trước khi yêu cầu mọi người mua hàng của bạn.

Một nhà truyền bá tuyệt vời về tiếp thị nội dung mà bạn nên theo dõi là Andy Crestodina, người sáng lập của Orbit Media ; công việc của anh ấy đã giúp hàng nghìn người làm tốt hơn công việc đạt được kết quả với các chiến lược trực tuyến của họ và anh ấy đã viết hàng trăm bài báo thực tế về cách sử dụng tiếp thị nội dung để tăng doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, Andy là một diễn giả tích cực tại các hội nghị và sự kiện Tiếp thị Nội dung, vì vậy nếu có cơ hội, bạn nên xem các bài thuyết trình của anh ấy. Họ chứa đầy những mẹo tuyệt vời, có thể hành động được, nhưng họ cũng có thể chia sẻ niềm đam mê tuyệt vời mà anh ấy có đối với Tiếp thị Nội dung và điều đó thực sự truyền cảm hứng!

Hãy xem phần trình bày tuyệt vời của anh ấy tại CTA2018 mới nhất, bạn sẽ học được rất nhiều điều chỉ bằng cách lắng nghe lời khuyên của anh ấy.

Và, hãy luôn đảm bảo rằng bạn sử dụng lời khuyên của anh ấy về cách nội dung tuyệt vời : hữu ích và thú vị!

Nội dung tuyệt vời phải như thế nào

3. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về SEO

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, và đừng nhầm lẫn, đó là một trong những phần quan trọng nhất của hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Highervisibility.com đã khảo sát 500 nhà tiếp thị doanh nghiệp nhỏ để tìm hiểu những doanh nghiệp nhỏ biết gì về SEO và phát hiện ra rằng một phần tư trong số họ không quen với các phương pháp hay nhất về SEO. Tóm lại, tìm hiểu thêm về SEO có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn ngay lập tức và mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh.

Doanh nghiệp nhỏ về SEO

Như bạn có thể thấy trong infographic ở trên, có rất nhiều quan niệm sai lầm về SEO và cách nó nên được thực hiện; đi sâu hơn một chút và cố gắng tìm ra cách phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO và bạn sẽ tránh được những sai lầm phổ biến nhất về SEO. Ngay cả khi thoạt đầu nó có vẻ phức tạp, thì SEO không phải là khoa học tên lửa, và một khi bạn đã quen với thuật ngữ này, bạn sẽ thấy thực sự có một số nguyên tắc đơn giản đằng sau nó.

Như một điểm khởi đầu, đây là hệ thống phân cấp nhu cầu của SEO ; nó có thể giúp bạn điều chỉnh đúng các nỗ lực SEO của mình và cuối cùng, xếp hạng tốt hơn.

Hệ thống phân cấp nhu cầu SEO

4. Giữ cho cuộc trò chuyện sống động với Social Media Marketing

Trong những năm gần đây, Social Media Marketing đã trở thành một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược Online Marketing nào. Nếu được sử dụng đúng cách, nó có rất nhiều lợi thế cho thương hiệu và nó có thể hữu ích trong nhiều lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội có thể tăng thương hiệu của bạn, thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn và thậm chí giúp đỡ trong các lĩnh vực như dịch vụ khách hàng hoặc SEO.

Đó là tất cả về việc tạo ra những câu chuyện hình ảnh tuyệt vời trên Mạng xã hội, tìm kiếm những người có ảnh hưởng và các cách sáng tạo khác để tương tác với khán giả của bạn. Tìm tiếng nói của chính bạn: vui vẻ, sáng tạo và chân thực!

Ví dụ: chúng tôi thích cách Rand Fishkin sử dụng Twitter để thu hút cộng đồng của mình. Ngay cả khi được biết đến với tư cách là người sáng lập MOZ, anh ấy vẫn sử dụng tiếng nói của mình để ảnh hưởng và thu hút cộng đồng SEO trên Social Media. Nhưng đó không phải là tất cả về SEO và Tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ thấy Rand lên tiếng về các chủ đề khác như nữ quyền và sử dụng tiếng nói của mình để bảo vệ giá trị của mình.

Cộng đồng Twitter Rand Fishkin

Quảng cáo trên mạng xã hội hoạt động hiệu quả đối với các thương hiệu lớn cũng như quảng cáo doanh nghiệp địa phương .

5. Sử dụng Email Marketing để tăng chuyển đổi của bạn

Tiếp thị qua email là một trong những cách hiệu quả nhất mà bạn có thể kết nối với cộng đồng khán giả của mình. Và, nếu được thực hiện đúng, nó vẫn là một trong những phương pháp Online Marketing hiệu quả nhất hiện có. Sau cùng, bạn có khả năng vào hộp thư đến của người dùng và thuyết phục họ thực hiện hành động.

Một chiến lược tiếp thị qua email được tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra lợi nhuận. Đối với mỗi 1 đô la bạn chi cho tiếp thị qua email, bạn có thể mong đợi lợi nhuận trung bình là 32 đô la ( DMA, 2018 ).

Tỷ lệ chuyển đổi thống kê tiếp thị qua email

Theo xu hướng mới nhất trong tiếp thị qua email , bạn nên sử dụng email marketing tương tác để có được kết quả tốt hơn nữa! Email tương tác là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả và khiến họ truy cập vào trang web của bạn.

Một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng bản tin để phát triển cộng đồng đến từ Paul Jarvis . Anh ấy gửi Công văn Chủ nhật của mình mỗi tuần như kim đồng hồ và anh ấy đã xây dựng một cộng đồng tuyệt vời xung quanh bản tin của mình. Hãy nhớ rằng, trong khi các thuật toán của Google thay đổi liên tục và phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Mạng xã hội giảm, những người đăng ký Bản tin chính là cộng đồng của bạn và không ai có thể tước đoạt họ khỏi bạn.

Bản tin Paul Jarvis

Bản tin không cần phải là thư rác, tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra những cách mới và sáng tạo để thu hút khán giả của bạn và họ sẽ thích nó!

6. Học cách làm chủ quảng cáo trả tiền

Quảng cáo trả phí thực sự hiệu quả vì ngày nay bạn có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu khổng lồ về khách hàng tiềm năng và nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng của mình với độ chính xác cao và theo dõi họ trên tất cả internet.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn không cần phải sử dụng quảng cáo trả tiền nếu bạn có một sản phẩm tuyệt vời. Hoặc nếu bạn không có nhiều cạnh tranh. Sai, và lại sai! Quảng cáo không chỉ hiệu quả điên cuồng mà còn tạo niềm tin cho khách hàng của bạn. Và, nếu họ tiếp tục nhìn thấy bạn, bạn đã đi được một nửa để khiến họ mua hàng của bạn. Nếu bạn cần một bản trình bày chuyên sâu hơn, hãy đọc bài đăng trên blog của chúng tôi để tìm hiểu nền tảng quảng cáo nào hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Trên Facebook, mọi người ở đó để vui chơi và kết nối với bạn bè, vì vậy hãy cố gắng giữ cho nó hài hước và bình dị, trong khi vẫn bộc lộ một số lợi thế rõ ràng.

các mẹo và thủ thuật tiếp thị có trả tiền

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của hình ảnh hoặc hoạt ảnh tuyệt vời trong chiến lược quảng cáo của bạn! Chúng ta là những sinh vật trực quan, và chúng ta thường để ý và ghi nhớ một hình ảnh tuyệt vời dễ dàng hơn nhiều so với một văn bản đơn giản. Có một lý do mà họ nói rằng đôi khi một hình ảnh có giá trị 1000 từ!

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy mọi người thích hình ảnh đẹp ; Có vẻ như 90% thông tin truyền đến não là hình ảnh.

Mọi người thích hình ảnh đẹp

7. Chuyển sang thiết bị di động với Mobile Marketing

Và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nói về Mobile Marketing. Ngày nay, chúng ta dành một phần lớn thời gian để dán mắt vào điện thoại thông minh, vì vậy các chiến dịch hoặc ứng dụng tiếp thị trên thiết bị di động sáng tạo là những cách tuyệt vời để đi vào cuộc sống của người dùng.

Hãy xem chiến dịch nâng cao nhận thức tuyệt vời này của Mazda, khuyên chúng tôi nên dừng cuộn khi lái xe. Quảng cáo, do Saatchi & Saatchi thiết kế, được tạo ra để chống lại việc lái xe mất tập trung, trình bày một vụ tai nạn ô tô và hình dung màn hình điện thoại di động bị nứt. Nó có một tác động rất lớn, vượt thời gian và có ý nghĩa.

Mặc dù không phải là một chiến dịch tiếp thị truyền thống được thiết kế để thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng loại nội dung này nói về các giá trị và sứ mệnh của thương hiệu nên chắc chắn sẽ được ghi nhớ.

Vì vậy, bạn đã có chúng, 7 trụ cột của một chiến lược Online Marketing thành công để đưa doanh nghiệp nhỏ của bạn đi đúng hướng. Bây giờ bạn đã biết mỗi thứ có thể tác động đến doanh nghiệp của mình như thế nào, bạn có thể tiếp tục và thực hiện các chiến dịch tiếp thị của mình để đạt được thành công!tiếp thị

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *