Cách viết mail marketing với 11 thủ thuật hoàn hảo

Tin hay không thì tùy bạn, email marketing là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược SEO của bạn. Một trong những mục tiêu chính của bất kỳ doanh nghiệp nào là xây dựng khán giả trung thành – thay vì thu hút khán giả từ quảng cáo trả tiền. Nghiên cứu của KissMetrics cho thấy email có số lượng tài khoản người dùng nhiều gấp gần ba lần Facebook và Twitter cộng lại. Đó là con số khổng lồ 2,9 tỷ người dùng.

Mỗi nhà tiếp thị trực tuyến nên sử dụng Email marketing như một chiến thuật chính để chia sẻ nội dung thương hiệu của họ và một kênh tiếp thị dựa trên sự cho phép để bán hàng. Dựa trên cuộc khảo sát của Viện Tiếp thị Nội dung, 80% nhà tiếp thị sử dụng Email marketing có thể cải thiện chiến lược SEO của họ.

Hãy nhớ rằng chỉ email thôi không thể làm được gì nhiều cho SEO của bạn vì Email marketing không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa của bạn. Nhưng nó có thể ảnh hưởng đến hành vi của người dùng như chia sẻ nội dung của bạn, để lại nhận xét về nó, backlink đến nó, v.v. Và sau đó những hành động này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn. Theo dõi cách trang web của bạn xếp hạng cho các từ khóa khác nhau là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi thứ hạng khác nhau như SE Ranking để theo dõi và cải thiện nỗ lực SEO của mình.

Trong bài đăng này, tôi sẽ phác thảo một số mẹo và ví dụ bạn có thể sử dụng để thúc đẩy SEO của mình thông qua Email marketing. Tất cả các khuyến nghị này có thể được tích hợp vào bất kỳ lĩnh vực nào để đạt được kết quả cao hơn.

 1. Chia sẻ nội dung của bạn với cơ sở người đăng ký lớn hơn

Phần lớn các nhà tiếp thị trực tuyến sẽ nói với bạn rằng danh sách 100 người dùng tận tâm sẽ tốt hơn danh sách 10.000 khách hàng. Tiền không nằm ở số lượng của danh sách, mà ở chất lượng. Ngay cả khi bạn có một danh sách người đăng ký tốt, bạn nên luôn nỗ lực mở rộng danh sách này.

Càng nhiều người xem nội dung của bạn và tương tác với nó, kết quả SEO của bạn càng tốt. Có một số cách tiếp cận về cách bạn có thể mở rộng và nâng cao cơ sở người đăng ký của mình. Ví dụ: bằng cách cố gắng làm cho người đọc email của bạn đăng ký vào mạng xã hội của bạn. Khía cạnh quan trọng là giữ cho họ kết nối với nội dung của bạn , cho dù bạn đang quảng cáo nó qua mạng xã hội hay qua email. Bạn càng có nhiều người đăng ký và người theo dõi trên mạng xã hội, bạn càng có nhiều lượt chia sẻ, lượt xem và cơ hội cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình.

Sử dụng email tiếp thị của bạn để tăng mức độ tương tác của người dùng qua các kênh khác nhau sẽ mang lại cho bạn cơ hội nâng cao kết quả SEO của mình.

Hoặc tạo biểu mẫu đăng ký trên trang web của bạn hoặc trên trang blog của bạn vì những người đọc nội dung của bạn có thể muốn nhận thêm thông tin cập nhật từ bạn. Đảm bảo rằng văn bản rõ ràng trong trường nhập. SE Ranking thực hiện một công việc tốt trong việc thu thập người đăng ký email trên blog của họ. Ở trên cùng, họ giải thích rõ ràng lý do tại sao khách hàng nên tham gia blog và làm cho quá trình này trở nên dễ dàng nhất có thể:

Biểu mẫu đăng ký nhận bản tin Xếp hạng SE

Một cách hay khác là làm cho biểu mẫu đăng ký của bạn rất đơn giản với văn bản và bảng màu web tối thiểu. Mattress Inquirer thể hiện điều đó theo cách tốt bằng cách sử dụng thanh bên:

đăng ký biểu mẫu

Lưu ý rằng một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà tiếp thị trực tuyến là gửi email của họ mà không có sự đồng ý trước hoặc phác thảo về tần suất hoặc loại nội dung bạn thường xuyên gửi. Khi bạn tạo văn bản email, bạn nên cho mọi người biết khi nào họ nên nhận email. [Tweet “Không cần phải tấn công mọi người bằng nhiều email.”] Hãy cho họ một chút thời gian để xem xét các cập nhật của bạn và chuẩn bị cho họ một phần thông tin mới. Nhiều blog sử dụng các biểu mẫu đăng ký email và hứa với mọi người như “bản tin hàng tuần miễn phí”, “cập nhật email miễn phí”, v.v.

Biểu mẫu đăng ký nhận bản tin hàng tuần

Khi bạn đã đặt kỳ vọng, bạn nên chọn nội dung và ý tưởng chất lượng cho email.

 1. Tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn

Đối với Email marketing, điều quan trọng là phải đưa nội dung phù hợp đến đối tượng mục tiêu của bạn ngay từ đầu, và không chỉ ném cho họ bất kỳ loại thông tin nào. Bạn có biết quy luật chung của mọi hoạt động tiếp thị: nếu họ không nhìn thấy nó, họ không thể mua nó. Điều này đặc biệt đúng với email. Dòng tiêu đề là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi mở email. Điều hiển nhiên là làm cho dòng tiêu đề của bạn bắt và ngắn gọn.

Một dòng tiêu đề hấp dẫn gây ra cảm giác tò mò và phấn khích và là một yếu tố quan trọng để tăng tỷ lệ mở.

Làm thế nào để tối ưu hóa các dòng tiêu đề của bạn?

 • Viết ngắn gọn: 6-10 từ trên mỗi dòng tiêu đề có tỷ lệ mở cao nhất.
 • Định hướng đến lợi ích: Cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp từ các chuyên gia và tập trung nhiều hơn vào lợi ích.
 • Cá nhân hóa các dòng tiêu đề: Các dòng tiêu đề được cá nhân hóa có thể tăng thêm tới 42% số lượt mở.
 • Chọn từ của bạn một cách cẩn thận: Nội dung đóng một vai trò quan trọng trong Email marketing.
 • Sử dụng giọng nói thú vị và độc đáo: Khi bạn mở email, hãy đảm bảo rằng nó thu hút sự quan tâm của khách hàng.

BuzzFeed cung cấp các ví dụ điển hình về các dòng tiêu đề mạnh mẽ hoàn toàn phù hợp với nội dung. Tôi thích cách dòng tiêu đề đi kèm với văn bản xem trước. Nếu dòng chủ đề có câu hỏi, văn bản xem trước sẽ cung cấp câu trả lời.

ví dụ về email buzzfeed

Cố gắng tránh loại email “không trả lời”. Có thể người đăng ký của bạn muốn trả lời bạn. Sử dụng loại email này có vẻ như bạn không coi trọng chúng. Đảm bảo rằng địa chỉ trả lời là một cách chắc chắn để thu hút khán giả của bạn. Thay vì nhấp vào CTA của bạn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với bạn về những gì khiến họ thích thú với kênh bán hàng khác.

 1. Sử dụng hình ảnh ly kỳ

Tất cả chúng tôi đều thích cách thiết kế email phù hợp với thương hiệu của bạn. Sử dụng hình ảnh đẹp cho email là một cách đáng tin cậy có thể phù hợp với đối tượng. Thiết kế tốt và hình ảnh hấp dẫn nên là một phần của chiến lược Email marketing của bạn. Chúng giúp người dùng hiểu rõ hơn về ý tưởng của bạn và nâng cao trải nghiệm của người đọc.

Đừng cố gắng sử dụng nội dung không liên quan và hình ảnh có sẵn vì nó có thể làm người đọc mất tập trung. Được tập trung! Đảm bảo rằng thiết kế tiêu đề email cũng quan trọng để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến email của bạn. 

Thêm biểu đồ và đồ thị có liên quan là một lời giới thiệu trực quan tuyệt vời và khuyến khích mọi người đọc email của bạn và truy cập trang web để biết thêm thông tin về chủ đề này. Nó tự tăng thêm nhiều giá trị và người dùng có được trải nghiệm tích cực với thương hiệu của bạn.

Sử dụng hình ảnh trong email của bạn, đừng quên cung cấp văn bản thuần túy và các phiên bản HTML. Một số người dùng không thể xem tin nhắn của bạn bằng hình ảnh. Đảm bảo rằng email của bạn thân thiện với người dùng.

Trong bối cảnh này, email của Uber rất đơn giản và sử dụng màu sắc tươi sáng và các họa tiết hình học để tăng lòng trung thành với thương hiệu. Và nó là một trong những chiến thuật chính của họ.

Ví dụ về email Uber
 1. Coi trọng nội dung

Nội dung là thứ quan trọng phản ánh trực tiếp thông điệp của bạn. Email đẹp và thân thiện với thiết bị di động là rất tốt, nhưng trước tiên bạn nên nghĩ đến nội dung. Nội dung của bạn phải đầy đủ thông tin, thú vị và chi tiết. Các Priceonomics viết blog một cách hoàn hảo minh họa một ví dụ điển hình.

Họ nói về nội dung ngay tại chỗ và hướng người dùng từ hộp thư đến đến trang web để tìm hiểu thêm về chủ đề này. Họ giải thích nhiều lợi ích hơn là tính năng.

Ví dụ về email của Priceonomics

Không cần phải kể toàn bộ câu chuyện trong email. Giữ cho nó ngắn gọn. Mọi người thường quét các điểm quan trọng để quyết định xem họ có muốn đọc thêm hay không và thực hiện một hành động cụ thể. Tìm cách tổng hợp những gì người đọc nên biết theo cách tốt và để họ nhấp vào trang web mục tiêu để biết thêm thông tin.

 1. Sử dụng CTA thuyết phục

Như bạn biết rằng mục tiêu của Email marketing là thu được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Không có nhấp chuột, không có khách hàng. Tất cả hoạt động đơn giản. Cung cấp cho khách hàng của bạn nhiều cơ hội tương tác hơn. Một email tiếp thị không có CTA chỉ là một tin nhắn. Nhiệm vụ của bạn là cho biết tất cả các lợi ích và triển vọng và họ có thể thực hiện một hành động mục tiêu.

Theo Hubspot , CTA được cá nhân hóa có thể chuyển đổi 42% khách truy cập thành khách hàng tiềm năng so với CTA không được nhắm mục tiêu. Trong khi Copyblogger tuyên bố rằng các nút CTA có thể tăng 45% số lần nhấp.

Đảm bảo rằng email của bạn bao gồm lời kêu gọi hành động thuyết phục và rõ ràng. Tương tự với các dòng tiêu đề, CTA của bạn phải khơi dậy mong muốn đọc thêm và truy cập trang web của người đọc. Giúp dễ dàng nhất có thể để thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện. Những ngày này, bạn chỉ cần sử dụng “bấm vào đây” hoặc “vào đây”.

Ví dụ về email Vistaprint

Giữ CTA của bạn ngắn gọn và đơn giản. Bạn cần phải thúc đẩy, không quá dài dòng. Ví dụ: sử dụng ưu đãi nhạy cảm về thời gian, cảm giác khẩn cấp mời gọi người dùng nhấp vào đơn đặt hàng để bỏ lỡ cơ hội. Đây là một ví dụ điển hình từ Fiverr :

Nói chung, tất cả các lời gọi hành động phải được viết dưới dạng các hành động tương tự. CTA của bạn hoạt động càng thuyết phục, thì CTA của bạn càng có vẻ hấp dẫn đối với khán giả.

 1. Làm cho email của bạn thân thiện với thiết bị di động

Điều đầu tiên mà nhiều người làm khi thức dậy vào buổi sáng là lấy điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ. Theo MarketingLand , 66% tổng số email được mở trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Nếu bạn không tối ưu hóa email của mình cho các thiết bị khác, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội nhận được nhiều nhấp chuột.

Mẹo hay để tạo email thân thiện với thiết bị di động:

 • Giữ chúng ngắn gọn và ngọt ngào. Mọi người không thích và không có thời gian để đọc những văn bản dài. Tập trung nhiều hơn vào sự rõ ràng và chính xác. Cố gắng gạch chân những điều cơ bản và lợi ích chính của tin nhắn của bạn.
 • Đảm bảo hình ảnh của bạn tải tốt. Không có gì tệ hơn việc tạo ra những hình ảnh đẹp không tải và không hiển thị đúng cách, và chỉ hiển thị văn bản thuần túy LỚN. Kiểm tra hình ảnh của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động và sắp xếp chúng. Sử dụng hình ảnh nhỏ để giảm băng thông và thời gian tải.
 • Làm việc trên CTA. Lời gọi hành động tốt là một cách rõ ràng để khiến mọi người nhấp qua. Đảm bảo rằng các nút CTA của bạn đủ lớn để theo dõi.
 • Sử dụng mẫu một cột. Các cột đơn có thể lược bớt thiết kế của bạn và làm nổi bật nội dung quan trọng của bạn.

Hãy xem một vài ví dụ có CTA tốt từ Evernote và Shutterfly. Bạn sẽ nhận thấy thiết kế và phong cách của chúng sạch sẽ và đơn giản như thế nào.

Evernote di động
Trang web di động Shutterfly

Như bạn biết rằng nhiều nền tảng email như MailChimp và AWeber hiển thị email của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động hoặc bạn có thể kiểm tra nó bằng cách gửi cho chính mình và xem nó trông như thế nào

 1. Cung cấp cơ hội để hủy đăng ký

Tất cả các chiến dịch Email marketing phải thân thiện. Không ai muốn mua bất cứ thứ gì từ các trợ lý cửa hàng năng nổ. Nếu người dùng không muốn đọc email của bạn nữa, bạn nên hủy đăng ký một cách dễ dàng. Nếu không, họ sẽ đánh dấu email của bạn là thư rác có thể gây ra các vấn đề trong tương lai.

Đừng ẩn liên kết hủy đăng ký trong email của bạn. Họ phải luôn xem cơ hội ở chân trang để ngừng nhận các thông điệp tiếp thị của bạn. Bạn có thể xem ví dụ từ Shutterfly bên dưới minh họa các liên kết “hủy đăng ký” và “tùy chọn của tôi”. Lưu ý rằng các liên kết này tách biệt với văn bản tổng thể.

Liên kết hủy đăng ký

Các mẹo và thủ thuật chính

Tương tự với các mẹo đã đề cập ở trên, hãy sử dụng các ý tưởng sau để thành công trong Email marketing để tăng SEO của bạn:

 1. Tránh thư rác. Bạn có thể cảm thấy rằng càng gửi nhiều email, bạn càng có nhiều cơ hội phát triển. Quá nhiều email có thể khiến khách hàng hủy đăng ký. Các cơ sở dữ liệu Marketing Institute nói rằng hai email mỗi tháng có thể tăng tỷ lệ mở.
 2. Không mua người đăng ký. Nếu bạn muốn xây dựng một danh sách người đăng ký tốt, đừng bao giờ làm điều đó. Nó không có ý nghĩa gì cả.
 3. Trung tâm xung quanh giá trị. Thay vì mua độc giả và bắt họ thực hiện một hành động nào đó, bạn nên tập trung vào việc cung cấp nội dung chất lượng và các cơ hội mà họ có thể thấy có giá trị.
 4. Đánh giá mọi thứ. Cố gắng sử dụng một nền tảng SEO phù hợp để có được thông tin chi tiết về cách khán giả tương tác và cư xử với nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng Xếp hạng SE , Google AnalyticsMailChimp .

Để thành công với Email marketing, đó là một quá trình lâu dài kết hợp việc lập kế hoạch tốt và phân tích dữ liệu để cải thiện SEO của bạn. Một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu là bắt đầu gửi email. Sử dụng các mẹo trên có thể giúp bạn nhận được kết quả kinh doanh chính.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *