8 điểm chính để lập kế hoạch Content marketing video của bạn

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để Content marketing video đứng trong biểu đồ tại thời điểm này, bạn nên biết rằng nội dung video dự kiến ​​sẽ tăng đến mức thống trị tất cả các hình thức quảng cáo khác. Quảng cáo video trực tuyến ngày càng trở nên quan trọng hơn trong Digital marketing.

Hơn nữa, dự báo của Cisco ước tính rằng  80 % lưu lượng truy cập internet vào năm 2019 sẽ là nội dung video và phân tích của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm dự đoán rằng lưu lượng video toàn cầu sẽ tăng gấp ba lần cho đến năm 2021.

Với việc YouTube tiếp cận nhiều người từ 18-49 tuổi tại Hoa Kỳ trong thời gian quan trọng hơn so với 10 chương trình truyền hình hàng đầu cộng lại, bạn có thể bỏ lỡ một phần quan trọng của khán giả nếu chỉ quảng cáo trên TV. Trên thực tế, các thương hiệu quảng cáo trên YouTube thay vì TV trong khung giờ vàng tiếp cận nhóm tuổi này nhiều hơn 56% .

YouTube hiện báo cáo con số 1 tỷ người dùng, điều này giúp mọi doanh nghiệp dễ dàng nhắm mục tiêu đối tượng tiềm năng cho các sản phẩm / dịch vụ của họ trên nền tảng này.

Theo báo cáo của HubSpot Research , 54% người tiêu dùng muốn xem video từ các thương hiệu mà họ hỗ trợ so với bản tin email (46%) hoặc nội dung dựa trên hình ảnh xã hội (41%). Chúng tôi cũng nhận thấy rằng nội dung video đáng nhớ nhất (43%) so với văn bản (18%) và hình ảnh (36%).

thông tin đồ họa về các loại video muốn

Đây là những gì Facebook phải nói về việc tạo quảng cáo video:

“Video trên Facebook cho phép bạn tiếp cận những người khó tiếp cận hoặc tốn kém trên TV, chẳng hạn như thanh niên. So với TV, video trên Facebook tiếp cận nhiều hơn 37% người Mỹ từ 18-24 tuổi ”.

Nếu bạn đang muốn quảng cáo thông qua video trên internet, bạn nên biết một số điều như nền tảng quảng cáo, định dạng và thông số kỹ thuật quảng cáo video, v.v. Thực hiện theo các bước sau để xây dựng một chiến lược mạnh mẽ:

8 bước để có chiến lược video marketing hiệu quả

1. Xác định mục tiêu của bạn

Bạn muốn mục tiêu của mình làm gì sau khi xem quảng cáo của bạn? Mua sản phẩm của bạn, tải xuống sách điện tử của bạn, liên hệ với bạn? Hay chỉ đơn giản là biết đến thương hiệu của bạn và gắn kết những cảm xúc tích cực với thương hiệu của bạn?

Xác định mục tiêu của bạn là nền tảng của chiến lược video marketing trực tuyến của bạn. Khi bạn đã trình bày rõ ràng mục tiêu tiếp thị, mọi thứ khác sẽ trôi chảy: đối tượng mục tiêu của bạn là ai, sử dụng nền tảng quảng cáo nào, loại video bạn sẽ sản xuất và thông điệp nào bạn sẽ nói với thế giới về thương hiệu của mình.

đồ họa thông tin mục tiêu quảng cáo video

Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp hình ảnh này cung cấp cho bạn bảng mục tiêu video marketing.

Nhận biết thương hiệu

Nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu, bạn có thể xem các video giới thiệu câu chuyện, giá trị và sự đóng góp của thương hiệu cho thế giới. Thương hiệu phải là một từ khóa ở đây. Truyền tải bảng màu, biểu trưng, ​​bầu không khí, dòng giới thiệu của thương hiệu.

Tăng mức độ tương tác trực tuyến

Cho dù bạn đang đăng video để tăng mức độ tương tác với thương hiệu trên Facebook, Instagram, Twitter hay YouTube, bạn cần lưu ý một điều: video phải hấp dẫn. Điều đó có nghĩa là gì? Trước hết, video phải thu hút người xem trong 5 giây đầu tiên. Sau đó, bạn cần đưa ra một câu chuyện thương hiệu hoặc bài thuyết trình sản phẩm thực sự hấp dẫn. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy hỏi mọi người tương tác với video của bạn: ý kiến ​​của họ về sản phẩm, cách họ sử dụng sản phẩm đó, sản phẩm của bạn góp phần làm cho cuộc sống của họ tốt hơn như thế nào?

Giáo dục khách hàng

Sử dụng các video hướng dẫn ngắn để hướng dẫn khách hàng về những cách họ có thể sử dụng sản phẩm của bạn. Hoặc bạn có thể tạo một loạt video tiếp thị để giải quyết một vấn đề lớn mà sản phẩm của bạn giải quyết. Ví dụ: bạn có một loại bột giặt sinh thái và bạn có thể tạo một loạt quảng cáo video để nói về sự nóng lên toàn cầu và các chất tẩy rửa hóa học góp phần gây ô nhiễm đại dương hoặc ít nhất là xác định nội dung phát video trực tiếp về chủ đề này để sử dụng sau .

Tăng tạo khách hàng tiềm năng

Để tạo ra khách hàng tiềm năng, người ta phải “ tạo và phân phối nội dung phù hợp và có giá trị để thu hút, có được và thu hút đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng và hiểu rõ — với mục tiêu thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng”.

Nói cách khác, nếu bạn muốn xây dựng cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng, bạn phải đưa ra những nội dung phù hợp. Nếu nội dung này là video phát trực tiếp, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của nó. Không ai cung cấp cho bạn dữ liệu của họ trừ khi họ thấy bạn là một thương hiệu có giá trị có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Hành động quảng cáo có thể xác định một người nhấp vào nút, điền vào biểu mẫu hoặc đặt hàng trực tuyến một sản phẩm. Trong quá trình chuyển đổi, những thứ đơn giản như lời kêu gọi hành động hoặc hình ảnh hấp dẫn có thể xác định ai đó thực hiện một hành động.

Với video, mọi thứ thậm chí còn thú vị hơn. Một video thực sự hấp dẫn được phát hành có thể kích hoạt người dùng xem câu chuyện của bạn từ đầu đến cuối, nhấp vào “Tìm hiểu thêm” và thậm chí đặt hàng trực tuyến.

Tăng doanh số bán hàng

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi KissMetrics , khách hàng tiềm năng có khả năng mua sản phẩm cao hơn từ 64% -85% sau khi xem video. Trong trường hợp không có đại diện bán hàng để cung cấp cho họ tất cả thông tin họ cần để mua hàng, mọi người thấy các video phát trực tuyến đều có liên quan như nhau.

Cải thiện nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Việc tạo ra khách hàng tiềm năng đôi khi có thể trở nên vô ích nếu bạn không theo dõi các hoạt động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Bạn cần tạo sự gắn kết giữa bạn và khách hàng tiềm năng và giúp họ tiến bộ trong phễu bán hàng cho đến thời điểm mua hàng.

Quảng cáo video có thể giúp bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành những người mua hàng, thông qua các video hấp dẫn về cách lợi ích của sản phẩm giải quyết vấn đề của họ.

Tăng lưu lượng truy cập trang web

Quảng cáo video là một cách tuyệt vời để hướng mọi người đến trang web của bạn, nơi họ có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu và sản phẩm / dịch vụ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo video tiếp thị thu hút sự chú ý của mọi người và kết thúc bằng lời kêu gọi hành động mời mọi người khám phá thêm / giành được điều gì đó trên trang web của bạn.

2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn không đủ khả năng để nhắm mục tiêu tất cả mọi người và tại sao bạn lại làm như vậy? Một đối tượng mục tiêu được xác định rõ là tất cả các bạn cần phải xây dựng chiến dịch và thông điệp của bạn.

 • Phân tích sản phẩm / dịch vụ của bạn và liệt kê những lợi ích mà nó mang lại và những nhu cầu mà nó đáp ứng.
 • Phân tích khách hàng hiện tại của bạn . Có những đặc điểm chung như độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích, học vấn, hành vi mua hàng không?
 • Kiểm tra khán giả của đối thủ cạnh tranh của bạn .
 • Xác định nhân khẩu học của khách hàng tiềm năng của bạn (tuổi, vị trí giới tính, thu nhập, giáo dục, tình trạng hôn nhân) và đặc điểm tâm lý (tính cách, quan điểm, giá trị, sở thích, lối sống)

Không giống như TV hoặc phương tiện in ấn, phương tiện kỹ thuật số cho phép bạn tiếp cận những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Tất cả các nền tảng quảng cáo trực tuyến chính (Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook, Yahoo) đều cho phép bạn tạo đối tượng tùy chỉnh, bằng cách chọn nhân khẩu học ưa thích của bạn như tuổi, giới tính, vị trí, sở thích.

Ví dụ: Facebook cho phép bạn tạo đối tượng tùy chỉnh, đã lưu và đối tượng giống.

Đối tượng tùy chỉnh

Facebook Ads Manager cung cấp rất nhiều khả năng (cho cả Facebook và Instagram) để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tất cả những gì bạn cần là một chút kiên nhẫn để tìm hiểu tất cả chúng. Khi chạy chiến dịch video, bạn có thể chỉnh sửa và chọn đặc điểm mục tiêu theo cách thủ công hoặc nhập tệp khách hàng (ví dụ: danh sách liên hệ tiếp thị qua email) và họ sẽ ngay lập tức đưa ra những người được đề xuất rất giống với khách hàng hiện tại của bạn.

Sử dụng Facebook Pixel , Facebook sẽ tự động theo dõi những người thực hiện các hành động cụ thể trên trang web của bạn và thêm họ vào danh sách khách hàng của bạn.

Tương tự, khi tích hợp SDK vào ứng dụng của bạn, Facebook sẽ thêm bất kỳ ai thực hiện các hành động được chỉ định trong ứng dụng của bạn vào danh sách khách hàng.

Quảng cáo video đối tượng tùy chỉnh

Đối tượng đã lưu

Trong Facebook, bạn có thể sử dụng các đối tượng đã lưu để tạo các phân đoạn của nhóm đối tượng chính dựa trên các đặc điểm khác nhau. Bạn có thể sử dụng đối tượng đã lưu bất cứ khi nào bạn muốn quảng cáo các sản phẩm cụ thể. Khi bạn đã xác định đối tượng đã lưu của mình trên Facebook, bạn có thể sử dụng chúng cho nhiều chiến dịch. Đây là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho bất kỳ người PPC bận rộn nào.

 tiếp thị video trực tuyến

Đối tượng ưa nhìn

Cả Google Ads và Facebook đều cho phép nhà quảng cáo sử dụng danh sách đối tượng dựa trên các đặc điểm giống nhau. Trong Facebook, tùy chọn này được gọi là đối tượng Lookalike . Với tùy chọn Lookalike, bạn có thể tiếp cận những người tương tự với người hâm mộ trang Facebook của bạn, những người được theo dõi bằng pixel Facebook hoặc những người tương tự như danh sách khách hàng email của bạn. Mặc dù Facebook cho phép các nhà tiếp thị điều chỉnh quy mô của đối tượng Lookalike, họ khuyên bạn nên giữ nó trong khoảng 1.000 đến 50.000 người .

Bạn có thể quan tâm đến tính năng này vì Facebook cho phép bạn tạo tối đa 500 Đối tượng Lookalike từ một đối tượng nguồn  duy nhất .

Đối tượng tùy chỉnh của Google Ads

Google theo dõi các tìm kiếm chúng tôi thực hiện, các trang web chúng tôi truy cập và thậm chí cả các hành động chúng tôi thực hiện trên các trang web đó. Với lượng thông tin phong phú về mỗi người trong số chúng ta duyệt Internet, Google có thể cung cấp cho các nhà tiếp thị dữ liệu sâu sắc như sở thích chung và thậm chí cả hành động có mục đích.

Do đó, khi chạy chiến dịch quảng cáo video thông qua Google Ads, bạn có thể tiếp cận chính xác những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp và chỉ trả tiền nếu họ xem quảng cáo của bạn (hoặc ít nhất 30 giây vào quảng cáo) hoặc nhấp vào liên kết của bạn.

Bằng cách sử dụng Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh, bạn có thể nhắm mục tiêu:

 • Những người đã thực hiện các truy vấn (từ khóa) trên Google liên quan đến thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ của bạn,
 • Những người đã truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn trong thiết lập đối tượng Google Ads giống như yêu cầu Google tìm những người đã từng ghé thăm đối thủ cạnh tranh của bạn và đặt hàng để hiển thị quảng cáo video của bạn cho họ.
 • Những người đã tìm kiếm các vị trí cụ thể hoặc
 • Những người sử dụng / cài đặt ứng dụng từ cùng ngành / danh mục với bạn.
 tạo video tiếp thị

Quảng cáo video có thể cực kỳ chính xác trên YouTube. Bạn có thể nhắm mục tiêu:

 • Các kênh YouTube
 • Video trên YouTube
 • Các trang web trên Mạng hiển thị
 • Ứng dụng trên Mạng hiển thị

Google cũng cung cấp khả năng nhắm mục tiêu người xem dựa trên các tương tác trước đây của họ với trang web, video, quảng cáo TrueView hoặc kênh YouTube của bạn. Đây được gọi là remarketing và trong trường hợp bạn không sử dụng nó, bạn có thể muốn.

3. Cách chọn nền tảng quảng cáo phù hợp cho nội dung video của bạn

A. Google Ads

Gần đây, Google đã thông báo về việc thay đổi AdWords thành Google Ads . Họ cũng tạo ra Google Marketing Platform và Google Ad Manager. Một sự đổi mới khác là họ đã làm cho sản phẩm của mình dễ tiếp cận hơn để các doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng thiết lập các chiến dịch của họ mà không phải gánh nặng. Nếu điều đó giống bạn, hãy xem bài đăng này để tìm hiểu cách thiết lập chiến dịch video Google Ads.

Biểu trưng Google Ads

Những gì bạn nhận được với Google Ads

 • Bạn có thể tải video của mình lên YouTube và dán URL vào thiết lập chiến dịch của bạn
 • Hoặc bạn có thể tạo quảng cáo video trong luồng trên YouTube
 • Bạn quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu
 • Bạn chọn đối tượng mục tiêu của mình thông qua các thiết lập tinh chỉnh dựa trên sở thích của đối tượng (từ khóa tìm kiếm trước đây), hành vi (các trang web đã truy cập và tương tác) và các điểm tương đồng.
 • Quảng cáo của bạn sẽ được phát trên YouTube và tất cả các trang web và ứng dụng đối tác Google Ads khác.
 • Bạn chỉ bị tính phí khi người xem xem 30 giây vào quảng cáo của bạn (hoặc thời lượng nếu quảng cáo đó ngắn hơn 30 giây) hoặc tương tác với các phần tử trong video của bạn.

Các định dạng video Google Ads :

Quảng cáo trong video

Sử dụng định dạng này nếu bạn muốn quảng cáo quảng cáo video của mình trước, trong hoặc sau các video khác trên YouTube và trên Mạng hiển thị của Google. Sau 5 giây, người xem có tùy chọn để bỏ qua quảng cáo.

Quảng cáo video khám phá

Nếu bạn muốn quảng cáo video của mình có thể được khám phá khi mọi người tìm kiếm các từ khóa cụ thể, hãy sử dụng định dạng này. Loại định dạng này sẽ quảng cáo video ở những nơi có thể khám phá, bao gồm bên cạnh các video YouTube có liên quan, như một phần của kết quả tìm kiếm YouTube hoặc trên trang chủ YouTube dành cho thiết bị di động.

Quảng cáo video đệm

Quảng cáo video đệm có thời lượng từ 6 giây trở xuống và phát trước, trong hoặc sau một video khác. Người xem không có tùy chọn bỏ qua quảng cáo.

B. Trình quản lý quảng cáo Facebook

Với Trình quản lý quảng cáo của Facebook, bạn có thể đặt chiến dịch cho cả Facebook và Instagram (đồng thời hoặc riêng lẻ) và trên danh sách ứng dụng và trang web đã chọn từ Mạng đối tượng. Hệ thống quảng cáo này được thiết kế để giúp bạn dễ dàng thiết lập chiến dịch, thêm nội dung, chọn đối tượng và nhận báo cáo về chiến dịch của mình.

Trên Facebook, bạn có thể chạy quảng cáo video trong nguồn cấp tin tức, video trong luồng (trước, trong hoặc sau video), dưới dạng đề xuất video bên cạnh và dưới dạng câu chuyện. Quảng cáo video có thể cũng sẽ được đưa vào Messenger, nhưng hiện tại, tùy chọn này không khả dụng.

Quảng cáo video trên Facebook

Trên Instagram, bạn chỉ có thể chạy quảng cáo video trên newsfeed và quảng cáo câu chuyện.

Những gì bạn nhận được với Trình quản lý quảng cáo trên Facebook:

 • Bạn có thể tạo và chạy quảng cáo của mình
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến các nhóm người cụ thể dựa trên sở thích, vị trí, độ tuổi, giới tính, hành vi trước đây của họ trên Facebook.
 • Đặt ngân sách của bạn.
 • Nhận báo cáo về hiệu suất của các chiến dịch của bạn. Bạn có thể xem phạm vi tiếp cận của quảng cáo video là gì, bao nhiêu người đã tương tác với quảng cáo của bạn, bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết và tổng chi tiêu.
 • Xem thông tin tóm tắt thanh toán, lịch sử thanh toán và phương thức thanh toán của bạn
 • Bạn thậm chí có thể quản lý quảng cáo của mình trên thiết bị di động bằng Ứng dụng Trình quản lý quảng cáo của họ .

Thông số kỹ thuật định dạng Facebook :

Đề xuất tỷ lệ quảng cáo trên Facebook

Video trên nguồn cấp tin tức Facebook

Đối với quảng cáo video trên không có liên kết, hãy sử dụng toàn bộ ảnh dọc (9:16). Facebook khuyên bạn nên đảm bảo các phần quan trọng nhất của video cũng hiển thị theo tỷ lệ khung hình dọc (2: 3) để hiển thị tối ưu trong News Feed.

Băng chuyền video

Hình vuông (1: 1).

Quảng cáo trong luồng

Toàn cảnh 16: 9.

Câu chuyện trên Facebook

9:16 đến 1.91: 1.

Tỷ lệ khung hình cho thiết bị di động.

Facebook khuyên bạn nên thiết kế cho thiết bị di động trước. Các định dạng là hình vuông (1: 1) và video dọc (4: 5, 2: 3 và 9:16). Các định dạng này có thể hấp dẫn nhất vì hầu hết mọi người đều giữ điện thoại thẳng đứng.

Ví dụ về Định dạng Quảng cáo Video

Nguồn: Facebook

Thời lượng của video

Trong khi một vài năm trước, mọi người đều chạy video 30 giây trở lên, thì giờ đây, video trên 15 giây có nguy cơ bị bỏ lại. Lý do cho điều này là số lượng lớn nội dung video. Giờ đây, mọi người tìm thấy video này đến video khác khi họ cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu.

“Trên thiết bị di động, mọi người thích quảng cáo video ngắn hơn – chúng ta đang nói đến 15 giây hoặc ít hơn.”

Facebook

Âm thanh và chú thích

Hầu hết mọi người xem video khi âm thanh bị tắt. Vì vậy, bạn cần làm cho tin nhắn của bạn được nghe thấy ngay cả khi âm thanh tắt. Sử dụng phụ đề cho chế độ tắt âm thanh nhưng cũng sử dụng âm thanh tuyệt vời cho chế độ bật âm thanh.

Thông số kỹ thuật định dạng Instagram:

Đề xuất tỷ lệ quảng cáo trên Instagram

 • Instagram hỗ trợ 1,91: 1 – 4: 5 cho tất cả các video nguồn cấp dữ liệu trên tất cả các mục tiêu.
 • Đối với Câu chuyện trên Instagram, đề xuất là 9:16 và 4: 5 đến 1,91: 1.

Đề xuất tỷ lệ Facebook và Instagram

 • Nếu bạn có video và muốn chạy chiến dịch trên cả Facebook và Instagram, hãy sử dụng định dạng dọc (4: 5).

C.Yahoo Gemini

Yahoo có nền tảng quảng cáo của riêng mình, được gọi là Gemini . Sử dụng nền tảng này, bạn sẽ có quảng cáo video của mình chạy trên tất cả các sản phẩm Yahoo đã chọn (Yahoo Mail, yahoo search, Yahoo Entertainment), các ứng dụng và các trang web đối tác của họ .

Những gì bạn nhận được với Gemini:

 • Bạn có thể nhập các chiến dịch Google Ads của mình bằng cách đồng bộ hóa tài khoản của mình với Gemini. Mọi thay đổi bạn thực hiện trên Google Ads sẽ được phản ánh trong Gemini.
 • Khả năng thiết lập chiến dịch của bạn, chọn đối tượng và ngân sách.
 • Tiếp cận đối tượng chuyên biệt của Yahoo bằng Yahoo Mail và các ứng dụng.
tìm kiếm và chụp đồ họa quảng cáo gốc

Nguồn: Yahoo Gemini

Thông số kỹ thuật quảng cáo video Yahoo Gemini :

Yahoo Gemini cung cấp 5 loại quảng cáo video:

Đầu cuộn màn hình

 • Độ phân giải video: 1080p – 1920 × 1080 (khuyến nghị) hoặc 720p – 1280 × 720 (tối thiểu).
 • Thời gian hoạt ảnh tối đa 15 giây
 • Định dạng: MP4

Đầu cuộn di động

 • Thời gian hoạt ảnh tối đa 15 giây.
 • Độ phân giải video: 1024 × 576 hoặc 320 × 180
 • Định dạng: MP4

Đầu cuộn có thể bỏ qua

 • Nút Bỏ qua bắt buộc phải hiển thị sau 5 giây.
 • Thời gian hoạt ảnh tối đa 15 giây.
 • Độ phân giải video: 1080p – 1920 × 1080 (khuyến nghị) hoặc 720p – 1280 × 720 (tối thiểu).
 • Định dạng: MP4

Ngoài luồng

 • Thời gian hoạt ảnh tối đa 15 giây
 • Độ phân giải video: 1080p – 1920 × 1080 (khuyến nghị) hoặc 720p – 1280 × 720 (tối thiểu).
 • Định dạng: MP4

Quảng cáo đệm đầu cuộn

 • Thời gian hoạt ảnh tối đa 3-10 giây.
 • Độ phân giải video: 1080p – 1920 × 1080 (khuyến nghị) hoặc 720p – 1280 × 720 (tối thiểu).
 • Định dạng: MP4

Kiểm tra tất cả các định dạng được hỗ trợ bởi Yahoo Gemini tại đây .

D.Các nền tảng quảng cáo trực tuyến khác

Nếu bạn muốn thử các nền tảng quảng cáo trực tuyến khác, bạn có thể chọn từ danh sách này:

4. Nền tảng quảng cáo nào phù hợp để video marketing cho doanh nghiệp của bạn?

Trước khi chọn nền tảng hoặc các nền tảng quảng cáo của mình, bạn cần phân tích bản chất của doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn có phải là địa phương không? Bạn có bán dịch vụ trên toàn thế giới không? Giới tính nổi bật của đối tượng mục tiêu của bạn là gì?

Ví dụ, nếu bạn sở hữu một tiệm bánh ở địa phương, việc quảng cáo trên Youtube hoặc LinkedIn sẽ là vô ích và lãng phí tiền bạc. Thay vào đó, hãy tập trung vào vị trí của bạn và chạy một số quảng cáo video trên Facebook và Instagram được nhắm mục tiêu vào khu vực cụ thể của bạn.

Nếu bạn đang bán đồ lót nữ trực tuyến, đừng vào LinkedIn hoặc Yahoo Gemini. Quảng cáo với các nền tảng mà phụ nữ chiếm một phần đáng kể trong số khán giả nói chung, như Instagram, Facebook và Youtube (các kênh cụ thể dành cho phụ nữ).

Một điểm chính khác mà bạn nên cân nhắc khi chọn nền tảng quảng cáo là ngân sách của bạn. Nếu bạn có ngân sách 20 đô la một ngày, đừng sử dụng Google Ads. Giữ nó nhỏ với quảng cáo Facebook hoặc Twitter.

5. Máy tính để bàn so với Di động

Ngày nay, điện thoại thông minh dễ tiếp cận hơn bao giờ hết và kết nối Internet hiện là tiện ích mặc định như một phần của gói hoặc gói di động trên toàn cầu. Điều này dẫn đến việc mọi người dành nhiều thời gian trên điện thoại hơn so với máy tính để bàn cho các hoạt động giải trí như kiểm tra thư, nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội, trò chuyện, cập nhật tin đồn showbiz, xem video trên YouTube hoặc thậm chí là phim trên Netflix.

quảng cáo video trên điện thoại di động

Nguồn: Smart Insights

Dưới đây là một số thống kê đáng kinh ngạc từ Akamai :

 • 56% người dùng thiết bị di động và 57% người dùng máy tính bảng tìm kiếm sản phẩm hàng tuần, so với chỉ 37% người tiêu dùng sử dụng máy tính để bàn.
 • 35% người mua sắm trên thiết bị di động và máy tính bảng mua sản phẩm ít nhất một lần một tuần, so với chỉ 15% người dùng máy tính để bàn.
 • Người dùng máy tính để bàn đang được người dùng di động và máy tính bảng bỏ tiền ra nhiều hơn (tương ứng từ $ 64 đến $ 71) mỗi tháng và người dùng thiết bị di động có khả năng mua hàng từ $ 250 trở lên cao hơn hai lần so với người mua sắm trên máy tính để bàn.
chiến lược tiếp thị video

Nguồn: Akamai

Vì vậy, bạn có thể muốn suy nghĩ về những số liệu thống kê này trước khi thiết lập các chiến dịch video marketing của mình.

6. Bạn nên đặt nội dung video của mình ở đâu trong phễu bán hàng?

tiếp thị video - kênh bán hàng

Nguồn: 360Connect

Một người sẽ tương tác với quảng cáo của bạn và mua hàng tùy thuộc vào ba điều:

 • Vị trí của anh ấy trong phễu bán hàng (anh ấy đứng ở giai đoạn nào trong quá trình ra quyết định mua hàng)
 • Thiết bị anh ấy sử dụng
 • Anh ấy làm quen với chiến dịch quảng cáo của bạn như thế nào. Anh ấy càng có nhiều liên hệ với quảng cáo của bạn, thì anh ấy càng có nhiều cơ hội chuyển đổi hoặc mua hàng.

Là một nhà quảng cáo, bạn không nên bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào của phễu bán hàng, bởi vì ra quyết định là một quá trình hình thành trong tâm trí khách hàng. Quá trình này ngụ ý “tiêu hóa” thông tin về một thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ cụ thể, cân nhắc về lợi ích và tiện ích của nó và cuối cùng là mua hàng.

Tùy thuộc vào loại mục tiêu, lịch sử thương hiệu hoặc phát hành sản phẩm, bạn nên thiết kế toàn bộ chiến dịch của mình dựa trên giai đoạn kênh cụ thể mà thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ của bạn đang ở.

Một cách khác để xem xét vấn đề này là tạo nhiều nhóm khán giả khác nhau và nhắm mục tiêu họ bằng quảng cáo video của bạn cho đến thời điểm họ mua hàng. Do đó, bạn cần tạo nhiều video nhận thức đơn giản. Tạo nhiều video cho từng giai đoạn kênh, theo dõi khách hàng của bạn và nhắm mục tiêu lại họ dựa trên hành vi của họ. Đây là cách thông minh để tiếp cận chiến dịch video marketing trong luồng.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà tiếp thị và nhà nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với việc lặp lại quảng cáo và việc mua hàng cho thấy rằng “những lợi ích mạnh mẽ đối với việc tiếp xúc lặp lại giữa những người dùng xem tới 50 quảng cáo, với doanh thu tăng tương đối tuyến tính ở tỷ lệ 4 đô la cho mỗi lần hiển thị. ”

7. Ngân sách cho chiến dịch video marketing của bạn

Không có lời khuyên về ngân sách có thể phù hợp với tất cả mọi người. Bạn biết doanh nghiệp và doanh thu của mình và bạn là người duy nhất có thể đưa ra quyết định về mức ngân sách dành cho chiến dịch video marketing của bạn.

Bạn có thể quyết định ngân sách của mình bằng cách:

 • Chọn phần trăm tổng thu nhập mà bạn muốn đầu tư vào quảng cáo video.
 • Hoặc phân bổ một số tiền cố định.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần phải chia số tiền đó trên các nền tảng quảng cáo khác nhau, nếu bạn muốn bao gồm nhiều nền tảng.

Đọc thêm về cách tính toán ngân sách của bạn tại đây.

8. Làm thế nào để tránh quảng cáo mệt mỏi?

Đầu tiên, Ad mệt mỏi là gì?

Theo AdEsspreso , Ad Mệt mỏi là

“ Thời điểm mà khách hàng của bạn đã xem quảng cáo của bạn rất nhiều lần, họ sẽ bắt đầu khó chịu.”

Bạn có thể làm gì để tránh người dùng cảm thấy nhàm chán với quảng cáo của bạn:

 1. Sử dụng các vị trí quảng cáo khác nhau. Sử dụng các trang web và ứng dụng khác nhau, đồng thời đảm bảo hoạt động trên phương tiện video marketing trên mạng xã hội để quảng cáo video của bạn được hiển thị trên các kênh xã hội khác nhau.
 2. Tạo một số quảng cáo biểu ngữ video và xoay chúng.
 3. Giữ tần số thấp.
 4. Thay đổi lịch trình hàng tuần.
 5. Thay đổi nhóm đối tượng.
 6. Loại trừ những người đã tương tác với quảng cáo của bạn.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết thêm về quảng cáo video, bạn có thể bắt đầu chiến lược Content marketing video của mình. Xác định mục tiêu của bạn, biết đối tượng của bạn, chọn nền tảng quảng cáo, tích hợp chiến dịch vào phễu bán hàng và cuối cùng là tính toán chi tiêu của bạn. Tiếp theo: sản xuất video và khởi chạy chiến dịch của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *